Tự hào con rể giàu tặng chuyến du lịch 50 triệu, vào viện thăm bạn tôi rụng rời gặp một người

Uncategorized

Được con rể biếu tiền, vợ chồng tôi và một đôi vợ chồng già nữa lập tức đi du lịch vào ngay ngày hôm sau. Sau 5 ngày trở về, tôi mua khá nhiều quà, dự định đến chơi thăm cháu ngoại.

– Lâu rồi bố mẹ chưa đi du lịch phải không ạ? Mẹ bảo bố kiểm tra tài khoản nhé, con vừa chuyển cho bố 50 triệu. Bố mẹ cứ đi chơi một chuyến cho thoải mái tâm trí, bây giờ nhân lúc còn sức khỏe còn đi được, sau này già yếu rồi lại tiếc. Chúng con có phải nghèo đâu mà không báo hiếu được bố mẹ…

Nghe con rể gọi điện nói vậy, tôi xúc động nghẹn ngào, trong lòng vui mừng và tự hào về chàng rể giàu có lại hiếu thảo. Tôi và ông nhà có hai đứa con gái, đây là chàng rể cả của chúng tôi. Con gái út thì vẫn đang học đại học xa nhà. Vợ chồng con gái cả kết hôn bốn năm rồi, đã sinh được một đứa con. Không ai là không ngưỡng mộ và ghen tị với vợ chồng tôi có chàng rể tuyệt vời.

Được con rể biếu tiền, vợ chồng tôi và một đôi vợ chồng già nữa lập tức đi du lịch vào ngay ngày hôm sau. Sau 5 ngày trở về, tôi mua khá nhiều quà, dự định đến chơi thăm cháu ngoại. Chưa kịp đến thì một bà bạn báo tin người quen của chúng tôi gặp tai nạn, hẹn tôi vào thăm người đó trong viện.

Tự hào con rể giàu tặng chuyến du lịch 50 triệu, vào viện thăm bạn tôi rụng rời gặp một người  - 1

Không ai là không ngưỡng mộ và ghen tị với vợ chồng tôi có chàng rể tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Vào bệnh viện, chúng tôi đi qua khu phòng bệnh cao cấp chỉ 1, 2 người/phòng mới đến khu phòng thường nơi người quen đang nằm. Lúc đi qua một phòng, cửa mở ra, tôi tình cờ nhìn vào thì phải hóa đá khi nhìn thấy một bệnh nhân bên trong. Tại sao con gái tôi lại ở đây, trên tay đang bó bột treo trước ngực, vẻ mặt buồn bã, tiều tụy?

Tôi lao ngay vào phòng bệnh, con gái nhìn thấy tôi thì run bắn lên. “Con chẳng may bị ngã… chỉ bị nứt xương tay thôi mẹ ạ chứ không phải gãy, sẽ sớm hồi phục thôi. Biết bố mẹ đang đi chơi nên con cũng không muốn nói…”, con tôi lắp bắp giải thích.

Dù thế thì con bé thừa biết hôm nay chúng tôi đã về, tại sao không hề báo cho bố mẹ một câu, con rể cũng không gọi điện kể lại? Nếu tôi không vào viện thì dường như con bé cũng không hề muốn nói cho tôi biết?

Ngồi một lát thì y tá vào kiểm tra tình trạng bệnh nhân, tôi càng bàng hoàng hơn nữa khi phát hiện con tôi đã nằm viện được 5 ngày, thêm 2 ngày nữa là có thể xuất viện về nhà. Tại sao lại như vậy? Con tôi nhập viện đúng cái ngày mà con rể chuyển 50 triệu biếu bố mẹ vợ đi du lịch?

Tôi đau đớn bắt con gái phải kể lại mọi chuyện không được giấu giếm. Lúc ấy tôi mới biết vết thương này chính là do con rể gây ra cho vợ. Anh ta đi nhậu say về muộn, không rõ hai vợ chồng nói gì mà anh ta đẩy con gái tôi đến mức thương tích thế này!

Tôi nhớ lại cũng đã vài lần bắt gặp thương tích trên người con gái nhưng con bé luôn lấy cớ nọ cớ kia để giải thích. Và chúng tôi cũng không nghi ngờ gì. Con tôi bảo bình thường con rể khá tốt nhưng hễ tức lên là sẽ động chân động tay.

Tự hào con rể giàu tặng chuyến du lịch 50 triệu, vào viện thăm bạn tôi rụng rời gặp một người  - 2

Cứ nghĩ đến con gái mà nước mắt lại không ngừng chảy…(Ảnh minh họa)

Sáng ra anh ta lại xin lỗi vợ, đổ tại cho men rượu không làm chủ được bản thân, rồi lập tức tỏ vẻ quan tâm vợ con, gia đình nhà vợ. Tôi đau đớn đến chết lặng, vậy ra sự báo hiếu của con rể không phải vì thật lòng quan tâm mà là để lấp liếm sau mỗi lần đối xử tệ bạc với vợ. Chuyến du lịch kia chính là thứ đổi lại được từ vết thương trên tay con gái mình! Quá đau xót và phẫn uất!

Tôi muốn con gái ly hôn, sống với người đàn ông bạo lực ấy, chẳng may có ngày xảy ra chuyện gì. Bằng mọi giá tôi sẽ trả lại tất cả những thứ con rể biếu tặng từ trước tới nay. Song con tôi lại lắc đầu. Kinh tế vợ chồng tôi bình thường, lương của con gái cũng không cao, hiện nay cháu tôi được bố chăm chút về vật chất rất tốt. Nếu ly hôn, một là con tôi phải để lại cháu, hai là mang theo cũng không nuôi nấng được tốt. Con tôi bảo chỉ cần chịu đựng nhẫn nhịn và ngoan ngoãn thì con rể cũng không làm gì vợ.

Tôi phải làm sao? Cứ nghĩ đến con gái mà nước mắt lại không ngừng chảy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *