Từ chối lời tỏ tình của sếp, 2 tháng sau tôi đứng hình trước quà cầu hôn của bạn trai…

Uncategorized

Từ chối lời tỏ tình của sếp, 2 tháng sau tôi đứng hình trước quà cầu hôn của bạn trai

Sếp tuổi trẻ tài cao, thu nhập tốt, điều kiện chẳng có chỗ nào để chê, là người đàn ông đáng mơ ước đối với cánh chị em. Nếu chưa có bạn trai thì chắc hẳn tôi không thể từ chối được tình cảm của anh.

Tôi và Tuấn yêu nhau 4 năm rồi từ năm thứ tư đại học. Hiện tại chúng tôi đều đã có công việc tạm gọi là ổn định nhưng thu nhập không cao. Nếu hai đứa kết hôn thì cuộc sống chẳng lấy đâu mà dư dả, tính toán cẩn thận may ra mới đủ trang trải cuộc sống ở thành phố đắt đỏ này.

Ra trường đi làm mới thấy cuộc sống khó khăn và tầm quan trọng của đồng tiền. Trong suốt thời gian tôi yêu Tuấn, không ít bạn bè, người quen khuyên tôi nên chia tay anh để tìm một đối tượng tốt hơn. Một người đàn ông khác với điều kiện kinh tế vững chắc sẽ cho tôi cuộc sống an nhàn và thoải mái hơn.

Thú thật cũng có những lúc tôi xao lòng vì thấy điều kiện của Tuấn kém quá. Bản thân anh không kiếm ra nhiều tiền, gia đình dưới quê lại chẳng khá giả gì. Với nhan sắc, học thức và tính cách của tôi, dễ dàng tìm được một đối tượng tốt hơn Tuấn nhiều. Tuy nhiên đó cũng chỉ là suy nghĩ vụt thoáng qua chứ chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện chia tay anh. Bởi vì Tuấn đối xử với tôi rất tốt, hai đứa hợp nhau về nhiều sở thích, quan điểm và tính cách. Tôi sợ nếu bỏ lỡ một người hòa hợp với mình như vậy thì sau này sẽ phải hối hận.

Từ chối lời tỏ tình từ sếp, 2 tháng sau tôi đứng hình trước quà cầu hôn của bạn trai  - 1

Với nhan sắc, học thức và tính cách của tôi, dễ dàng tìm được một đối tượng tốt hơn Tuấn nhiều. (Ảnh minh họa)

Cách đây 4 tháng, công ty tôi có một vị sếp mới chuyển đến. Anh này còn khá trẻ và vẫn chưa kết hôn. Không ngờ tôi lại lọt vào mắt xanh của sếp. Sau mấy tháng bày tỏ quan tâm một cách ý nhị thì cuối cùng sếp cũng thẳng thắn tỏ tình với tôi.

Tôi thật sự rất khó xử. Sếp tuổi trẻ tuổi cao, thu nhập tốt, điều kiện chẳng có chỗ nào để chê, là người đàn ông đáng mơ ước đối với cánh chị em. Nếu chưa có bạn trai thì chắc hẳn tôi không thể từ chối được tình cảm của anh. Khổ nỗi lời tỏ tình ấy so với mối tình sâu nặng 4 năm giữa tôi và Tuấn thì không đáng kể gì.

Tiền không có thì còn làm ra được nhưng tìm thấy người đàn ông yêu thương mình chân thành, lại đồng điệu về tâm hồn thì chẳng khác gì đãi cát tìm vàng.

Tôi rành rọt từ chối và cũng nói rõ với anh về mối quan hệ của mình và bạn trai. Được cái sếp là người công tư phân minh, sau chuyện đó anh coi như không có vấn đề gì, công việc vẫn diễn ra bình thường.

Mấy người bạn thân của tôi biết chuyện thì kêu trời trách tôi ngu ngốc, cơ hội ngàn vàng có một mà không biết nắm lấy. Đành rằng tiền có thể kiếm ra nhưng bao giờ thì chẳng ai biết. Có thể là cả đời này Tuấn cũng không giàu lên và tôi sẽ phải sống khổ sở bên anh.

Hai tháng sau ngày sếp tỏ tình, Tuấn đột nhiên dẫn tôi đến một khu chung cư hạng sang. Anh thông thạo đi thang máy lên tầng 4 rồi mở cửa 1 căn hộ dẫn tôi vào. Giữa phòng khách, anh khuỵu gối giơ lên trước mặt tôi một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh, cất lời cầu hôn khiến tôi đứng hình. Anh bảo căn hộ và chiếc nhẫn kim cương ấy chính là món quà cầu hôn anh dành cho tôi.

Từ chối lời tỏ tình từ sếp, 2 tháng sau tôi đứng hình trước quà cầu hôn của bạn trai  - 3

Nhờ có sự kiên định với tình yêu mà tôi mới có được trái ngọt ngày hôm nay. (Ảnh minh họa)

Lúc bấy giờ tôi mới biết 2 năm trở lại đây công việc của Tuấn có bước phát triển vượt bậc, anh được lên chức, tăng lương gấp mấy lần khi trước. Ngoài ra anh còn tích cực làm thêm các dự án bên ngoài, thu nhập hàng tháng đến hơn trăm triệu. Vậy nhưng anh chưa muốn tiết lộ vì hy vọng có thể dành cho tôi sự bất ngờ, đơn thuần là vậy chứ không hề có ý giấu giếm để thử lòng bạn gái. Anh càng chằng hề biết về chuyện bạn gái được sếp tỏ tình, tôi không kể vì sợ anh nghĩ ngợi mà tự ti.

Quả thực tôi bất ngờ lắm, cùng với đó là thầm thở phào nhẹ nhõm vì đã không phụ lòng anh mà chấp nhận lời tỏ tình của sếp. Nhờ có sự kiên định với tình yêu mà tôi mới có được trái ngọt ngày hôm nay, sở hữu được người đàn ông yêu mình tha thiết lại giỏi giang, giàu chí tiến thủ.

Tôi mỉm cười hạnh phúc nhận chiếc nhẫn cầu hôn của Tuấn, nép trong vòng tay anh mơ về tương lai đầy tuyệt vời. Những ai đang sở hữu được một tình yêu chân thành thì hãy biết trân trọng nhé, khó khăn rồi sẽ qua và những điều tốt đẹp sẽ đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *