Mẹ tôi nổi giận đùng đùng khi biết mục đích cưới vợ của con trai

Uncategorized

Em tôi muốn báo hiếu bố mẹ là rất đúng nhưng cách em làm khiến gia đình tôi không thể chấp nhận được. Nếu em không thay đổi suy nghĩ thì cả đời chẳng thể có được người vợ tốt.

Tiến là em trai tôi, không chỉ hiền lành mà rất chăm chỉ làm việc, không biết rượu chè hay la cà quán xá. Hàng tháng làm được bao nhiêu tiền, em đưa mẹ tôi giữ. Nhờ đó mà bố mẹ tôi xây được ngôi nhà rộng rãi.

Năm nay, Tiến đã 33 tuổi, mẹ khuyên em ấy cưới vợ sớm để yên bề gia thất. Tiến bảo chưa muốn lấy vợ, nói là muốn làm thêm vài năm nữa để lập cho bố mẹ mỗi người một cuốn sổ tiết kiệm. Em bảo bố mẹ vất vả cả đời vì hai chị em tôi, không thể để lúc về già phải ngửa tay xin tiền của con cái được.

Bố mẹ rất vui khi Tiến nghĩ được sâu sắc như thế. Mẹ bảo bản thân đã yếu, chẳng biết sống chết ngày nào, chỉ mong sớm có cháu nội bế. Nếu Tiến thấy thích ai thì cứ lấy, còn chuyện biếu tiền để bố mẹ dưỡng già tính sau.

Ngày hôm qua, bất ngờ Tiến đưa bạn gái về chơi nhà. Cô ấy tên Quyên là đồng nghiệp của em tôi. Nhìn em dâu tương  lai hiền lành và chăm chỉ, mẹ tôi rất ưng ý. Ăn xong cơm, mẹ tôi kéo Quyên lên nhà nói chuyện mà không cho rửa bát.

Khi Quyên chuẩn bị về, em tôi bảo bạn gái xuống rửa bát xong rồi về. Nhưng mẹ tôi không đồng ý, bảo Quyên cứ về, có mấy cái bát mẹ rửa chút là xong.

Sau khi xong xuôi, mẹ tôi ngồi nói chuyện với Tiến, mẹ khuyên em tôi nên đối xử nhẹ nhàng tình cảm với bạn gái, là con trai phải khoáng đạt, đừng để ý mấy chuyện bếp núc, rất mất hết điểm. Nào ngờ Tiến nói là không có tình cảm với Quyên, thấy cô ấy hiền lành chăm chỉ nên muốn cưới về để phụng dưỡng bố mẹ

Mẹ nóng mặt khi nghe câu nói của Tiến. Mẹ bảo không cần em ấy phải lo lắng cho bố mẹ khi về già. Chỉ cần Tiến lấy vợ sinh con và biết chăm lo cho gia đình nhỏ là đủ. Mẹ bảo từ tháng sau sẽ không cầm tiền lương của Tiến nữa, em ấy lấy vợ về mà giữ tiền.

Mẹ nói rất nhiều, thế mà Tiến vẫn không hiểu nỗi lòng của bố mẹ, vẫn có suy nghĩ không cần yêu vợ mà chỉ muốn lấy vợ về phục vụ tốt gia đình chồng là đủ. Mẹ tôi bất lực, không biết phải nói sao với em ấy nữa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *