Mẹ chồng thưởng Tết 50 triệu, con dâu choáng váng khi biết mục đích chính của bà là ép làm một việc….

Uncategorized

Mẹ chồng hứa cho tôi rất nhiều tiền vào dịp Tết, chưa kịp mừng đã phải lo lắng đến mất ngủ khi biết mục đích chính của bà.

Mẹ chồng thưởng Tết 50 triệu, con dâu choáng váng khi biết mục đích chính của bà là ép làm một việc - 1

Tôi có nên trả lại mẹ chồng và từ chối việc nhờ vả của mẹ chồng? (Ảnh minh họa)

Tôi sống ở nhà chồng đến nay cũng đã được tròn 5 năm, mới đầu tôi có biết bao nhiêu lạ lẫm khi sống ở một gia đình mới, mẹ chồng cũng hay xép nép, nặng lời… Giờ tôi cũng đã quen, mặc dù chưa thực sự được lòng mẹ chồng, nhưng cũng ít dần đi những lần bị mẹ chồng mắng mỏ vô cớ. Tôi lấy chồng con làm điểm tựa, cố gắng mỗi ngày để làm tốt công việc của mình ở công ty và ở nhà chồng.

Năm nay, quả là một năm thành công với tôi. Hai vợ chồng đều được tăng lương, có tiếng nói ở công ty, con gái đầu của chúng tôi ngày càng phổng phao, khỏe mạnh và rất ngoan. Trong công việc nhà, tôi đều hoàn thành tốt và được mẹ chồng hài lòng. Bởi vậy, khi được mẹ chồng thưởng Tết, tôi vui mừng lắm.

Cách đây 3 hôm, mẹ chồng tôi gặp tiêng, bà vui vẻ đưa cho tôi 50 triệu và khen ngợi: “Mẹ thấy con vất vả nhiều vì luôn quan tâm tới gia đình, không một lần than vãn. Số tiền này mẹ thưởng Tết riêng cho con vì con xứng đáng. Con cứ tự ý dùng hay để dành, nhưng nhớ là mua quà Tết về biếu nhà ngoại xịn vào nhé, đây là dịp để con trả ơn bố mẹ đẻ sau 5 năm lấy chồng xa nhà”.

Cầm tiền mà tôi dưng dưng nước mắt, 50 triệu là số tiền lớn, nhưng cái tôi cảm động là được mẹ chồng hiểu và khen ngợi sau quãng thời gian sống ở nhà chồng. Tôi cứ lâng lâng cái cảm giác mọi năm đau đầu nghĩ xem đưa tiền bao nhiêu, mua quà gì cho mẹ chồng, năm nay lại được thưởng lớn, quả là chuyện hiếm có giữa mẹ chồng – con dâu.

Nhưng rồi tôi sớm nhận được cú sốc, hóa ra mẹ chồng cố tình thưởng Tết cho tôi với số tiền lớn là để ép tôi làm một chuyện. Nhà chồng đang ở xây từ lâu, nay xuống cấp, trong tương lai thiếu chỗ khi tôi sinh thêm bé nữa… Sang năm tới, chồng tôi được tuổi nên mẹ chồng rất muốn xây lại nhà, buồn nỗi là chi phí mất cả tỷ bạc trong khi mẹ chồng tôi và vợ chồng tôi góp lại cũng chỉ được hơn 400 triệu.

Vậy là mẹ chồng đã nghĩ ra cách cho tiền Tết và xúi con dâu: “Tết này vợ chồng con về quê ngoại nhớ nịnh nọt, tỉ tê ông bà sớm chia cho mảnh đất để không bên cạnh, bán đi mang lên đây thừa sức xây nhà to, ở cho sướng đời. Nhà con có hai chị em, trước sau gì cũng phải chia đất cho con thôi, đang cần tiền thì cứ xin trước vậy. Tiền mua quà mẹ cho rồi, còn thuyết phục ông bà thì cố mà làm”.

Rồi tôi còn nghe mẹ chồng dọa chồng tôi: “Nó mà làm không xong việc đó, đừng hòng ăn Tết ngon với mẹ và sống yên ổn trong cái nhà này. Tìm cách khuyên bảo vợ đi, vì chồng vì con cố mà xin xỏ ông bà cho đất”.

Tự dưng tôi bị lâm vào thế khó, tôi biết phải ăn nói ra sao với bố mẹ đẻ vì tự dưng đi xin đất rồi bán đi xây ở nhà chồng chứ không phải là nhà riêng, khi nhận ra sự tính toán này của thông gia, chắc gì bố mẹ tôi đã cho. Lời nhờ vả, dọa dẫm của mẹ chồng khiến tôi lo mất ăn, mất ngủ không còn muốn về quê ngoại dịp Tết này nữa.

Biết thế tôi không cầm 50 triệu đó, giờ vẫn chưa tiêu gì, tôi có nên trả lại mẹ chồng và từ chối việc nhờ vả của mẹ chồng? Tôi đang rất bối rối, hãy cho tôi lời khuyên với!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-thuong-tet-50-trieu-con-dau-choang-vang-khi-biet-muc-dich-chinh-cua-ba-la-ep-lam-mot-viec-17223010716235731.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *