Hôm mẹ vợ nhập viện, tôi cầm 100 triệu đến biếu, nghe tiếng bà khóc thút thít tôi ly hôn luôn

Uncategorized

Nghĩ bụng cũng lâu rồi không tặng quà cho bố mẹ vợ, tôi cầm theo 100 triệu tiền mặt biếu bà bồi bổ, khỏe lại thì ông bà đi du lịch cho khuây khỏa.

Bố mẹ tôi mất sớm, tôi sống với bà nội. Tôi chưa báo hiếu bà được bao nhiêu thì bà cũng qua đời. Không còn người thân, bởi vậy khi lấy vợ, tôi luôn coi nhà vợ như gia đình mình, bố mẹ vợ như bố mẹ ruột của mình.

Kinh tế tôi khá vững, có nhà có xe, công việc thăng tiến lại có cơ sở kinh doanh riêng. Tôi bảo vợ thích đi làm cũng được nhưng làm việc gì nhàn hạ cho vui thôi, mà cô ấy không muốn làm thì ở nhà cũng chẳng sao. Tôi sẽ lo hết cho vợ con và bố mẹ vợ không thiếu thứ gì.

Vợ tôi trắng trẻo xinh xắn, tính tình hiền lành, đảm đang, là người vợ lý tưởng tôi vẫn mơ ước. Chính thế mà tôi chiều chuộng nâng niu cô ấy chẳng tiếc thứ gì.

Mẹ vợ nhập viện, tôi cầm 100 triệu đến biếu, nghe tiếng bà khóc thút thít tôi ly hôn luôn  - 1
 

Vợ tôi là người vợ lý tưởng tôi vẫn mơ ước. (Ảnh minh họa)

Hôm trước tôi đang đi công tác thì nhận được điện thoại của em trai vợ. Cậu ấy bảo mẹ vợ đột nhiên ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Tôi sốt ruột quá, đặt vé máy bay về ngay trong đêm. Nghĩ bụng cũng lâu rồi không tặng quà cho bố mẹ vợ, tôi cầm theo 100 triệu tiền mặt biếu bà bồi bổ, khỏe lại thì ông bà đi du lịch cho khuây khỏa. Số tiền đó với tôi cũng chỉ là nửa tháng thu nhập mà thôi, không đáng gì.

Đứng trước cửa phòng bệnh của mẹ vợ mà em trai vợ cung cấp, tôi đang định đẩy cửa vào thì lặng người khi nghe tiếng khóc than của mẹ vợ. Chắc chắn là tiếng của bà vì đây là phòng 1 người. Tôi luôn dặn vợ nếu bố mẹ có đến viện thì cứ thoải mái chọn phòng đặc biệt, đừng lo nghĩ đến viện phí.

Trong tiếng nấc nghẹn ngào, những lời mẹ vợ nói với con gái khiến tôi chết đứng:

– Con ơi sao con không giết mẹ luôn đi, sao con lại làm như vậy hả? Thằng bé đối xử với con tốt thế, với gia đình mình chu đáo hết chỗ chê. Nó có làm gì sai đâu? Nó kiếm ra tiền thì phải bận rộn chứ nhàn nhã ở nhà nịnh vợ thì làm sao có sự nghiệp? Con nông nổi quá con ạ!

Vợ tôi thút thít đáp lại:

– Con biết lỗi rồi mẹ ơi, con tỉnh ngộ rồi. Nhưng con không muốn bỏ đứa bé đâu, dù sao nó cũng là con của con mà. Mẹ cứ im lặng coi như không biết gì nhé, con sẽ nói với anh ấy là con của hai vợ chồng. Con xin mẹ đấy. Nếu mẹ thấy áy náy với anh ấy mà nói thật thì con biết phải sống làm sao!

Tôi tung cửa xông vào, vợ và mẹ vợ nhìn tôi tái mét. Vậy ra vợ tôi đã ngoại tình, với người yêu cũ trong lúc tôi mải mê làm việc kiếm tiền lo cho gia đình. Cô ấy cô đơn không người an ủi bầu bạn và ngã vào lòng gã người cũ dẻo miệng.

Mẹ vợ nhập viện, tôi cầm 100 triệu đến biếu, nghe tiếng bà khóc thút thít tôi ly hôn luôn  - 2

Chuyện đã đến nước này, tôi quyết định ly hôn. (Ảnh minh họa)

Sáng đó mẹ vợ đến nhà tôi tình cờ thấy que thử thai 2 vạch trong nhà tắm. Bà vui mừng tưởng chúng tôi có con nên định gọi báo cho con rể biết. Vợ tôi sợ hãi hét lên can ngăn, bà thấy điều bất thường mới gặng hỏi và sự thật bị phanh phui. Bản thân cô ấy nên vợ biết rõ nhất đứa bé là con ai, tháng trước đó tôi thì vắng nhà liên miên.

Nếu tôi không quan tâm lo cho mẹ vợ mà về sớm bất ngờ, chỉ sợ không bao giờ biết được bí mật tày đình đó. Mẹ vợ thấy có lỗi với tôi nhưng chắc chắn sẽ vì lợi ích của con gái mà im lặng. Và tôi thì không biết gì phải nuôi con gã đàn ông khác trong niềm hân hoan sung sướng tưởng là con ruột mình.

Chuyện đã đến nước này, tôi quyết định ly hôn. Có tha thứ về sống tiếp với nhau cũng chẳng được hạnh phúc. Tôi chỉ không hiểu nổi mình đã làm gì sai mà cô ấy đang tâm phản bội chồng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *