Đãi khách mừng nhà to, chị dâu cười nói một câu khiến mẹ tôi lăn ra ngất.

Uncategorized

Trong lúc tôi còn đang thắc mắc gia đình nhà chồng chưa thấy chị nhắc đến thì cuối cùng cũng được chị xướng tên cảm ơn.

Nhà tôi có ba anh em trai, anh cả ra ở riêng còn anh hai thì ở với mẹ. Mấy hôm trước, anh cả xây nhà mới tổ chức tiệc tân gia mời gia đình đôi bên và bạn bè thân thiết đến chung vui.

Anh cả tôi mấy năm nay làm ăn rất khấm khá. Anh chị mua được đất, tậu được ô tô, rồi mới đây đã dành tiền cất một căn nhà 3 tầng khang trang, rộng rãi. Đó là công sức vợ chồng anh chị cố gắng những năm nay.

Mẹ tôi, vợ chồng anh hai và vợ chồng tôi đều xúng xính ăn mặc đẹp đến dự tiệc tân gia của anh cả. Ai biết cũng xuýt xoa khen ngợi anh chị tài giỏi, mẹ tôi có người con trưởng đáng tin cậy, biết làm ăn hơn người. Bà nghe vậy thì mừng lắm, nở nụ cười tươi rói.

Đãi khách mừng nhà to, chị dâu cười nói một câu khiến mẹ tôi lăn ra ngất - 1

Mẹ tôi, vợ chồng anh hai và vợ chồng tôi đều xúng xính ăn mặc đẹp đến dự tiệc tân gia của anh cả. (Ảnh minh họa)

Anh cả làm ăn phát đạt không chỉ khiến gia đình tôi được nở mày nở mặt mà sau này chúng tôi gặp khó khăn gì cũng có chỗ để nhờ giúp đỡ. Anh ấy là con trưởng, hẳn là phải có trách nhiệm với mẹ cùng các em. Bảo nghèo khó đã đành, đằng này có của ăn của để thì chắc hẳn vợ chồng anh ấy cũng không tiếc rẻ người thân.

Chị dâu hôm đó ăn mặc trang điểm rất đẹp. Đúng là có tiền rồi có khác. Tôi ước ao bao giờ mới được như anh chị. Vợ chồng anh chị đứng trên sân khấu phát biểu trong sự chúc mừng của mọi người trong bữa tiệc. Anh tôi nói vài lời ngắn gọn xong, chị dâu cầm mic cất lời nhẹ nhàng:

“Để có được ngày hôm nay, thực sự vợ chồng chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều cay đắng và nước mắt. Trong quá trình đó, có rất nhiều người mà tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc…”. 

Người đầu tiên chị dâu gửi lời cảm ơn chính là anh trai tôi, người bạn đời, người đồng hành của chị. Tiếp đến là bạn bè, đối tác, nói chung là một loạt những người có ảnh hưởng đến sự thành công của anh chị ngày hôm nay.

Trong lúc tôi còn đang thắc mắc gia đình nhà chồng chưa thấy chị nhắc đến thì cuối cùng cũng được chị xướng tên cảm ơn. Nhưng nghe xong lời cảm ơn của con dâu mẹ tôi tái mét mặt mũi:

“Đặc biệt là mẹ chồng tôi, người đã giúp chúng tôi có động lực sâu sắc để vươn lên. Nhớ khi xưa hai vợ chồng rời khỏi nhà chồng, không có nổi 1 trăm nghìn trong tay. Cũng may bác chủ trọ tốt bụng thương người cho nợ tiền nhà 3 tháng, chúng tôi làm đủ mọi công việc, làm ngày làm đêm không quản ngại việc chân tay vất vả nhất. Tích góp từng đồng bạc lẻ, ăn uống kham khổ, có lúc còn nhịn đói đi làm. Tôi biết mẹ cố ý làm vậy, để chúng tôi có động lực vươn lên từ tối tăm bi kịch. Chính vì thế tôi vô cùng cảm kích bà. Bà cầm hết tiền lương của chồng tôi, lấy toàn bộ tiền vàng cưới, chúng tôi mua sắm đồ đạc về nhà nhưng lúc ra đi không được mang theo thứ gì…”.

Chị dâu còn muốn nói nữa nhưng anh trai tôi đã bước lên ngăn vợ lại. Mẹ tôi thì đã tức nghẹn đến mức lên cơn đau tim ngất xỉu. Khách khứa xì xầm bàn tán, nhìn gia đình tôi với ánh mắt săm soi, khinh thường.

Rõ ràng chị dâu cố ý! Lời cảm ơn nhưng thực chất lại là bóc mẽ mẹ chồng khi xưa đối xử không tốt với mình. Quá quắt nhất là còn trước mặt rất nhiều người, để bây giờ mẹ tôi chẳng dám ngẩng mặt nhìn ai.

Khi trước mẹ tôi quý con trai thứ vì anh hai dẻo miệng và giống mẹ. Bà lại vốn không ưa chị dâu cả, cưới về bà khắt khe với anh chị đủ điều. Cuối cùng vì một mâu thuẫn nhỏ họ bị đuổi ra khỏi nhà.

Đãi khách mừng nhà to, chị dâu cười nói một câu khiến mẹ tôi lăn ra ngất - 2

Khách khứa xì xầm bàn tán, nhìn gia đình tôi với ánh mắt săm soi, khinh thường. (Ảnh minh họa)

Những năm qua mối quan hệ đôi bên không quá thân thiết nhưng anh tôi vẫn gửi tiền và quà biếu mẹ. Bà nghĩ mình là mẹ chồng, là người có quyền, chị dâu phải chấp nhận. Cứ ngỡ bây giờ anh chị giàu có rồi, bà sẽ được hưởng phúc. Ai ngờ ngay ngày tân gia, trước mặt bao người, chị lại tặng cho bà một cú trời giáng như vậy.

Mẹ tôi đau điếng vì đòn trả đũa của con dâu cả, đồng thời cũng sầu muộn vô cùng vì anh hai. Anh vốn được nuông chiều, không chịu cố gắng. Hiện tại đang thất nghiệp, cả vợ chồng con cái đều ở nhà chơi rong, chờ mẹ tôi nuôi từ vài đồng lương hưu ít ỏi.

Bà đã chán ngấy và mệt mỏi với vợ chồng con thứ. Cứ tưởng lần này được chuyển sang ở với anh cả nhưng chị dâu tỏ thái độ thế này thì kế hoạch ấy cũng tan thành mây khói rồi.

Đã mấy năm qua đi, không ngờ chị dâu vẫn thù ghét mẹ chồng. Nghĩ đến chuyện chị làm mất mặt cả nhà chồng mà tôi thấy thật căm phẫn. Sao trên đời có người phụ nữ quái gở, ghê gớm đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *