Cụ bà cao tuổi, thậm chí gần đất xa trời vẫn chấp nhận nguy hiểm để sinh thêm một mụn con..

Uncategorized

Do hoàn cảnh éo le của bản thân, nhiều phụ nữ cao tuổi vẫn chấp nhận bước vào hành trình tìm con đầy khó khăn và nguy hiểm để được làm mẹ.

Nhờ tiến bộ của y học, các bà mẹ lớn tuổi có thể sinh ra em bé khỏe mạnh và phát triển bình thường cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây không chỉ là niềm vui của các cặp vợ chồng già mà còn là niềm vui của ngành y tế sản khoa.

Cụ bà hơn 100 tuổi vẫn mang thai và sinh con vì muốn đông con ở tuổi gần đất xa trời

Trên thế giới từng có nhiều trường hợp sinh con khi tuổi đã cao. Điển hình như cụ bà sinh sống tại Ý tên Anatolia Vertadella từng hạ sinh đứa con thứ 17 nặng 3,3kg khi 101 tuổi. Ca sinh nở được xem là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử khiến nhiều người không hiểu vì sao cụ bà đã hơn 100 tuổi vẫn có thể mang thai và sinh con.

Những cụ bà cao tuổi, thậm chí gần đất xa trời vẫn chấp nhận nguy hiểm để sinh thêm một mụn con - 1

Cụ bà hơn 100 tuổi vẫn mang thai và sinh con vì muốn đông con ở tuổi gần đất xa trời.

Cụ bà Anatolia Vertadella đã có 16 người con khi ở độ tuổi 48. Thời điểm này, cụ bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo nên phải cắt bỏ buồng trứng để bảo toàn sức khỏe. Tuy nhiên, vì muốn đông con nên ở độ tuổi gần đất xa trời, cụ yêu cầu ghép buồng trứng. Ca phẫu thuật thành công và cụ đã mang thai rồi sinh ra đứa trẻ nặng 3,3kg.

Sản phụ 63 tuổi người Thanh Hóa vẫn sinh con trai khỏe mạnh

Khi nhắc tới sản phụ sinh con khi tuổi đã cao không thể không nhắc tới trường hợp bà K. (63 tuổi, sống tại Thanh Hóa) hạ sinh thành công bé trai tại Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa. Được biết bà K. là trường hợp sản phụ cao tuổi nhất sinh con ở viện. Cặp vợ chồng phải trải qua hành trình suốt 2 năm trời với đủ khó khăn, thử thách để chào đón con trai.

Cụ thể, vợ chồng bà K. tìm đến viện Phụ sản Thanh Hóa nhờ tư vấn vào năm 2020. Các bác sĩ khuyên 2 vợ chồng già này không nên sinh con vì tuổi đã cao dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, cả 2 người vẫn kiên quyết thực hiện vì gia đình ít con.

Nhưng cái khó nhất là bà K. đã mãn kinh khoảng 15 năm nay, tử cung teo nhỏ, niêm mạc tử cung mỏng, buồng trứng teo. Trong trường hợp này, để sản phụ có thể mang thai thì phải cho uống thuốc để tạo kinh nguyệt trở lại, tử cung tăng kích thước thì mới có thể chứa đựng được thai nhi.

Những cụ bà cao tuổi, thậm chí gần đất xa trời vẫn chấp nhận nguy hiểm để sinh thêm một mụn con - 3

Đây được xem là trường hợp hiếm tại Việt Nam khi sản phụ cao tuổi vẫn sinh con.

Không chỉ vậy, người vợ còn phải đi xin trứng để thụ tinh trong ống nghiệm, chờ thời điểm thích hợp cấy vào tử cung. Để giữ được thai, rất nhiều nội tiết đã được bác sĩ đưa vào cơ thể sản phụ. Tuy nhiên cuối cùng bà K. đã mang thai và sinh con thành công. Đặc biệt còn giữ được thai đủ ngày, đủ tháng và bé trai ra đời nặng 3kg.

Đây được xem là trường hợp hiếm tại Việt Nam khi sản phụ cao tuổi vẫn sinh con. Thế mới thấy, không niềm vui nào bằng việc được lên chức cha mẹ. Để đạt được điều này, họ sẵn sàng hy sinh tiền của hay thậm chí là sức khỏe.

Sản phụ Bắc Ninh 60 tuổi vẫn cố sinh con cho đỡ hiu quạnh

Đó chính là hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Gấm (xã Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh) đã gần 60 tuổi. Vì người con lớn ở xa nên vợ chồng bà muốn sinh thêm một đứa nữa cho đỡ hiu quạnh. Hy vọng mong manh nhưng vợ chồng bà vẫn đến viện để được thăm khám và tư vấn.

Những cụ bà cao tuổi, thậm chí gần đất xa trời vẫn chấp nhận nguy hiểm để sinh thêm một mụn con - 4

Vì người con lớn ở xa nên vợ chồng bà Gấm muốn sinh thêm một đứa nữa cho đỡ hiu quạnh.

Tại bệnh viện Bưu điện, các bác sĩ đã dùng phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng rồi tiến hành chuyển phôi. Mặc dù trong quá trình mang thai, bà mẹ lớn tuổi này sẽ gặp rủi ro cao hơn nhưng nhờ được theo dõi và chăm sóc khoa học nên bà Gấm đã thực hiện được ước mơ gia đình có thêm thành viên mới thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *