Chạy đua thời gian

Uncategorized

Đặt thành công ống thép, sắp hoàn tất việc cứu hộ bé trai sau hơn 70h chạy đua với thời gian

Suốt hàng chục giờ đồng hồ thức trắng, lực lượng cứu hộ ở Đồng Tháp đã sắp hoàn thành kế hoạch cứu cháu bé 10t khi trụ bê tông đã sắp được rút lên. Chỉ còn chút ít thời gian nữa, mọi nỗ lực của mọi người sẽ hoàn tất. Ai cũng làm việc quên mệt mỏi tại hiện trường, với hi vọng duy nhất là cháu bé vẫn đang được an toàn. Sau 72 giờ đằng đẵng chạy đua với thời gian, bé trai sắp được đưa ra ngoài rồi các mẹ ạ.

Thông tin chi tiết về quá trình giải cứu đang được dư luận hết sức quan tâm này, theo NLĐ, đến 11 giờ 30 phút ngày 3/1, việc đóng ống thép lớn có đường kính 1,5 m đặt ôm vào ống trụ 25 cm nơi bé trai gặp chuyện đã thành công.

hình ảnh

hình ảnh

Lực lượng cứu hộ xuyên đêm đặt ống thép ôm lấy ống trụ để chuẩn bị rút trụ lên – Ảnh: NLĐ

Lực lượng cứu hộ hiện đang nỗ lực lấy đất từ bên trong lồng ống sắt ra ngoài để chuẩn bị kéo trụ bê-tông lên khỏi mặt đất. Dự kiến khi trụ được kéo lên hoàn toàn, lực lượng công binh của Quân khu 9 sẽ tiến hành dò tìm vị trí của bé trai rồi gỡ trụ, đưa em ra ngoài.

Như vậy sau đúng 72 giờ cứu hộ, trụ bê tông sắp được kéo lên khỏi mặt đất. Nhiều người đang cầu mong phép màu sẽ đến với bé trai Thái Lý Hạo N. (SN 2012; ngụ xã Phú Lởi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

Cũng trong ngày 3/1, trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu bé, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng) cho biết Quân khu 9 sẽ hỗ trợ gia đình 1 căn nhà.

hình ảnh

Phó Tư lệnh Quân khu 9 có mặt chỉ đạo tại hiện trường – Ảnh: NLĐ

hình ảnh

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đi cùng cha của cháu bé – Ảnh: VTC News

Đến động viên gia đình cháu bé, tôi thấy gia đình rất khó khăn, con còn nhỏ, ruộng vườn ít mà công việc không ổn định. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ 1 căn nhà cho gia đình.

Sau khi vụ việc ổn định, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp, cùng các cơ quan có liên quan tiến hành khảo sát, triển khai xây dựng nhà để gia đình sớm có nơi ở ổn định và đề xuất phương án hỗ trợ cho gia đình có công ăn việc làm, sớm ổn định cuộc sống”, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều nói.

Trước đó vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022, một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 đến 12 lẻn vào công trường và bị nhân viên bảo vệ phát hiện, yêu cầu ra ngoài. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút, khi công nhân đang nghỉ trưa thì nhóm trẻ này lại lẻn vào công trường. Đến 11 giờ 55 phút, em Hạo N. gặp sự cố tại 1 ống bê tông có đường kính ngoài 50 cm, đường kính trong 25 cm. Tại thời điểm xảy ra sự việc, công trường ngừng làm việc và công nhân đang nghỉ trưa.

hình ảnh

Nỗ lực giải cứu cháu bé sắp hoàn tất – Ảnh: NLĐ

Ngay sau khi phát hiện, lập tức Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp; Sở GTVT; Ban Quản lý dự án; tư vấn giám sát; nhà thầu thi công; chính quyền địa phương, lực lượng y tế và các lực lượng cứu hộ khác đến hiện trường. Các lực lượng đã làm xuyên suốt 24/24 giờ với nỗ lực cao nhất.

hình ảnh

Mỗi giờ, mỗi phút trôi qua, không chỉ có gia đình và hàng trăm người có mặt ở hiện trường mà hàng triệu người trên cả nước cũng đang chờ đợi 1 phép màu đến với cháu bé. Hơn 70 giờ ở một nơi sâu hun hút, tối om và chật hẹp là quãng thời gian quá dài đối với 1 đứa trẻ, từng giờ trôi qua là hi vọng cứ mong manh dần. Quá trình cứu hộ của lực lượng chức năng đã sắp đạt kết quả, mong rằng cháu bé sẽ sớm trở về trong vòng tay của gia đình, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *