Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi.

Uncategorized

Trong suốt 16 năm qua, dù vợ phải nằm liệt giường, không có khả năng chăm sóc bản thân nhưng anh Hoàng vẫn tận tình chăm sóc vợ.

Khi gặp khó khăn, không ít người đã lựa chọn bỏ lại người bạn đời, đi trên con đường riêng của mình vì không muốn nửa kia làm liên lụy đến mình. Nhưng mọi thứ đều có ngoại lệ, vẫn có một số cặp đôi nắm lấy tay nhau, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

16 năm trước, chị Tiểu Phương (tên nhân vật đã thay đổi) sống ở Hoàng Sơn (tỉnh An Huy, Trung Quốc) không may bị tai nạn ô tô. Tuy giữ được mạng sống nhưng vụ tai nạn khiến chị phải nằm liệt giường và mất đi khả năng tự chăm sóc bản thân.

Chồng của chị là anh Hoàng (tên nhân vật đã thay đổi) rất đau buồn khi thấy vợ mình như vậy, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bỏ vợ cũng như không xem chị là gánh nặng của mình. Trong suốt 16 năm qua, anh luôn cần mẫn kiếm tiền để nuôi gia đình. Sau khi tan sở, anh lại về nhà làm việc nhà, tận tình chăm sóc vợ và nuôi dạy 2 con.

Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi - 1

Chị Tiểu Phương đã nằm liệt giường 16 năm sau vụ tai nạn ô tô.

Cuộc sống đầy phiền muộn và vất vả như thế này, e rằng ít người bám trụ được. Ấy vậy mà người đàn ông này vẫn kiên trì với tình yêu của mình, toàn tâm toàn ý chăm lo cho vợ con trong suốt 16 năm.

Nhưng giờ đây, khi các con đã khôn lớn trưởng thành, anh Hoàng lại nói muốn ly hôn. Tiểu Phương không đồng ý, bao năm qua chồng là chỗ dựa tinh thần duy nhất của chị, giờ chồng nói ly hôn thì chị biết phải sống sao đây.

Không còn cách nào khác, người chồng đành phải nhờ tời sự giúp đỡ của tòa án. Tòa án Hoàng Sơn đã thụ lý vụ án và cử một người hòa giải tới hỏi ý kiến người vợ. Sau một hồi hòa giải, anh Hoàng nói rằng sau khi ly hôn anh vẫn đến chăm sóc vợ cũ và coi cô như người thân trong gia đình. Đến lúc này, chị Tiểu Phương mới đồng ý ly hôn với chồng.

Chăm vợ liệt giường 16 năm, chồng đột ngột đề nghị ly hôn, thái độ của vợ gây tranh cãi - 2

Sau 16 năm, anh Hoàng đột ngột đề nghị ly hôn với vợ.

Hơn 16 năm qua anh ấy đối xử với tôi rất tốt. Nếu tôi cứ tiếp tục níu kéo anh ấy thì thật sự rất nhàm chán. Nhưng tôi không cam tâm, tôi sẽ không buông tha cho anh được tự do đâu, để xem sau ly hôn anh có còn lương tâm không”, người vợ nói.

Sự việc nhanh chóng làm dấy lên các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, đa số mọi người đều chỉ trích người vợ ích kỷ, không thấu hiểu được sự bao dung và nhẫn nại của chồng trong suốt 16 năm qua. Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng, chồng chăm sóc vợ là điều hiển nhiên, nhưng nếu cả hai đã ly hôn thì người vợ không nên trông chờ vào sự thương hại của chồng cũ làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *