Giải cứu

Chưa phân loại

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã giải cứu thành công 23 học sinh bị mắc kẹt bên bờ suối khi vào rừng chơi.

Khoảng 10h30 ngày 6/8, 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) cùng hai thầy giáo và hai con của thầy đến chơi khu rừng ở xã quế Hiệp, huyện Quế Sơn.

Đưa người mắc kẹt qua suối. Ảnh: Công an Quảng Nam

Đưa người mắc kẹt qua suối. Ảnh: Công an Quảng Nam

Đến 14h30 cùng ngày, trời mưa lớn, 5 người đi qua suối Tiên trước nên sang được bờ. Sau đó, nước thượng nguồn đổ nhiều về khiến suối dâng cao, chảy mạnh, 23 học sinh còn lại bị mắc kẹt.

Hơn một giờ sau, cảnh sát nhận tin báo đã huy động một xe cứu nạn, cứu hộ và 15 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Đến 16h35, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí các nhóm học sinh. Sau nhiều giờ băng qua nước xiết, đến 17h30 các chiến sĩ đã đưa được toàn bộ học sinh vào khu vực an toàn.
Nguồn: https://vnexpress.net/giai-cuu-23-hoc-sinh-mac-ket-ben-bo-suoi-4496644.html

trước đó:

Nhóm du khách ở Quảng Nam đi du lịch tại suối Tiên (huyện Quế Sơn) khi trở về gặp nước dâng cao đột ngột, 23 người mắc kẹt.

Tối 6/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa giải cứu 23 người mắc kẹt khi đi du lịch tại huyện Quế Sơn.

Khoảng 10h30 ngày 6/8, một nhóm gồm 28 người, trong đó có 24 học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) cùng 2 thầy giáo và 2 trẻ em vào suối Tiên (xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn) để vui chơi.

Nhóm khách được lực lượng cảnh sát dùng thang, giăng dây giải cứu khỏi dòng nước xiết. Ảnh: N.T.

nhom khach mac ket tai suoi khi di du lich anh 1

Nhóm khách được lực lượng cảnh sát dùng thang, giăng dây giải cứu khỏi dòng nước xiết. Ảnh: N.T.

 

 

Nhóm khách được lực lượng cảnh sát dùng thang, giăng dây giải cứu khỏi dòng nước xiết. Đến 14h30 cùng ngày, khi cả nhóm ra về, trời mưa lớn khiến nước suối dâng cao, 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ, còn lại 23 người bị mắc kẹt.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động một xe chỉ huy, một xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường.

Lực lượng Cảnh sátCảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi, sau đó triển khai dùng thang, giăng dây đưa 23 người qua suối. Sau gần 2 giờ, 23 người được đưa khỏi khu vực suối Tiên và trở về nhà.

nguồn: https://zingnews.vn/23-nguoi-mac-ket-o-suoi-khi-di-du-lich-post1343063.html
Xem thêm: 4 người bị lũ cuốn trôi

Mưa lớn, nước từ suối tràn vào hầm thủy điện ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ khiến 4 công nhân mắc kẹt. Ba người đã được cứu ra ngoài, còn một người mắc kẹt.

Ngày 3/7, UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết lực lượng chức năng huyện đang khẩn trương tìm kiếm nam thanh niên đang mắc kẹt, nghi đã tử vong trong hầm thủy điện ở bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn.

mac ket trong ham anh 1

Hầm thủy điện xảy ra vụ tai nạn. Theo lãnh đạo UBND huyện, khoảng 6h cùng ngày, tại xã Si Pa Phìn xảy ra mưa lớn gây lũ quét tại khe suối bản Phi Lĩnh.

Tại công trường đào hầm thủy điện của Công ty TNHH thương mại số 6 có 4 công nhân đang thi công đào hầm.

Mưa to, nước từ suối tràn vào hầm khiến các công nhân không thoát kịp ra ngoài. Lực lượng chức năng đã triển khai công tác cứu hộ, đưa được 3 người ra ngoài trong tình trạng bị thương và chuyển đi cấp cứu.

Một công nhân còn mắc kẹt bên trong, nghi đã tử vong. Danh tính nạn nhân được xác định là Lý A Dia (25 tuổi, ngụ xã Si Pa Phìn).

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chủ đầu tư dùng máy bơm hút nước trong hầm để tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt.

Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Điện Biên. Ảnh: Google Maps.

 

mac ket trong ham anh 2

Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, Điện Biên.

nguồn: https://zingnews.vn/4-cong-nhan-bi-lu-cuon-mot-nguoi-ket-trong-ham-thuy-dien-post1332231.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.