Sau nhiều ngày tìm kiếm

Chưa phân loại

Sau nhiều ngày tìm kiếm khắp nơi với biết bao nhiêu là nước mắt, chỉ mong sao còn được gặp lại con, một người mẹ ở Đồng Nai giờ đây có lẽ không còn đủ nước mắt để khóc. Phép màu đã không xảy ra khi con chị được người dân tìm thấy đã ra đi mãi mãi dưới sông, cách nhà khoảng 600m. Chị sẽ không bao giờ quên được buổi sáng ngày hôm ấy khi đứa con trai 3t chơi 1 mình trước phòng trọ, sau đó thì không thấy nữa. Chị và gia đình đã báo cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ tìm kiếm, nhưng kết cục thật quá đau lòng.

hình ảnh

Người thân và người dân tìm kiếm ở các ao nước gần dãy trọ nhưng không có kết quả – Ảnh: TTO

Cháu đã được tìm thấy và trở về bên vòng tay của mẹ, nhưng không bao giờ có thể nói cười được như xưa. Theo đó vào ngày 2/8, lãnh đạo Công an xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đã tìm thấy Đ.K.H. (3t, ngụ xã Phước Thiền) dưới sông sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm khắp nơi.

Vụ việc đau lòng được một người dân phát hiện vào khoảng 12h40 cùng ngày. Khi ấy người này đang ngồi hóng mát cạnh bờ sông Đồng Môn (ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền) thì hoảng hốt trông thấy H. dưới sông nên đã trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã đến đưa H. lên bờ và nhận định đó chính là H. đã mất liên lạc với gia đình trước đó.

Theo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thiền, đoạn sông phát hiện H. cách khu trọ nơi cháu sinh sống khoảng 600m. “Khi nhận thông tin H. mất liên lạc, các đoàn thể địa phương đã hỗ trợ tìm kiếm, động viên gia đình, hy vọng tìm thấy H. nhưng đã không có phép màu xảy ra” – vị này nói.

hình ảnh

Hiện trường nơi phát hiện cháu bé – Ảnh: NLĐ

Theo Trung tá Phạm Minh Toán – Trưởng Công an xã Phước Thiền – cho biết hiện H. đã được đưa lên bờ và bàn giao Công an huyện Nhơn Trạch khám nghiệm, điều tra nguyên nhân ra đi. “Địa phương sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ theo nguyện vọng của gia đình” – trung tá Toán cho biết thêm.

Trước đó vào ngày 31/7, Đ.K.H. chơi trước khu trọ ở ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền. Đến khoảng 9h cùng ngày, người nhà không thấy H. đâu nên đi khắp nơi tìm kiếm, đồng thời báo công an, chính quyền địa phương hỗ trợ.

Theo người thân, gia đình H. từ Bình Thuận vào Đồng Nai thuê trọ, làm việc tự do để sinh sống. Lúc xảy ra sự việc, H. ở cùng bà ngoại. Khi bà ngoại ra sau nhà phơi đồ, H. ra trước phòng trọ chơi rồi mất liên lạc. Trước khi H. được tìm thấy, người mẹ đã vô cùng đau đớn khi không thấy con trai. “Mẹ nó khóc nghẹn mãi, muốn ra đi cùng con nó kia, tội lắm” – bà ngoại H. cho biết.

hình ảnh

Bố mẹ nào cũng thương con, luôn muốn ở bên vui chơi, chăm sóc con thật nhiều nhưng vòng xoáy công việc rồi ‘cơm, áo, gạo, tiền’ đã cuốn đi niềm vui giản dị ấy. Nhiều bậc phụ huynh cứ mải mê đi làm, giao con cho ông bà chăm sóc nhưng ông bà cũng có tuổi, đâu thể nào theo sát 1 đứa trẻ đang trong độ tuổi hiếu động được. Cứ như thế đến 1 ngày khi xảy ra chuyện đau lòng, có muốn ở bên bù đắp cho con cũng không được nữa. Chỉ mong sao bố mẹ không để con nhỏ tự chơi 1 mình mà cần luôn để mắt đến trẻ, tránh những vụ việc đau lòng có thể xảy đến.

Nguồn: TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.